Oxygen O2

หมวดหมู่: Gas Products
 
ก๊าซออกซิเจน / Oxygen O2

ออกซิเจน
การใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติการเผาไหม้ที่ยั่งยืนการออกซิไดซ์และการสนับสนุนชีวิตของออกซิเจนในอุตสาหกรรมต่างๆ

ออกซิเจน (O2) เป็นก๊าซที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น มีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่บนโลก เราดูดซับออกซิเจนผ่านอากาศที่เราหายใจ ออกซิเจนทางการแพทย์เป็นสิ่งจำเป็นในการดูแลในโรงพยาบาลและทางคลินิกสำหรับการช่วยชีวิตและการผ่าตัดและสำหรับการบำบัดต่างๆ นอกจากนี้ยังผสมกับไนโตรเจนหรือฮีเลียมเพื่อสร้างส่วนผสมของการดำน้ำใต้น้ำ

images
images
 
การผลิตก๊าซออกซิเจน

ออกซิเจนจะได้รับในเชิงพาณิชย์โดยการทำให้เป็นของเหลวและการกลั่นอากาศโดยรอบที่โรงแยกอากาศ กระบวนการทำให้บริสุทธิ์ครั้งที่สองอาจจำเป็นหากต้องการระดับความบริสุทธิ์สูงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังสามารถผลิตออกซิเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงผ่านการอิเล็กโทรลิซิสของน้ำ เทคนิคเมมเบรนเหมาะกับข้อกำหนดที่มีความบริสุทธิ์ต่ำกว่า

  • ท่อก๊าซออกซิเจน ชนิดท่อเหล็ก ขนาด 0.5/1.0/1.5/3.0/6.0 คิว
  • ท่อก๊าซออกซิเจน อะลูมิเนียม ขนาด 0.1/0.5/1.5/4.0/6.0 คิว
  •     ก๊าซออกซิเจนแบบแพค ขนาด 90 คิว / 120 คิว / 162 คิว
  •  ก๊าซออกซิเจนเหลว
 

การใช้งานในอุตสาหกรรม

การใช้ออกซิเจนในอุตสาหกรรมหลักคือการเผาไหม้ วัสดุหลายชนิดที่ปกติไม่เผาไหม้ในอากาศจะเผาไหม้ในออกซิเจนดังนั้นการผสมออกซิเจนกับอากาศจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ในอุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้าที่ไม่ใช่เหล็กแก้วและคอนกรีต มันถูกรวมเข้ากับก๊าซเชื้อเพลิงสำหรับการตัดการเชื่อมการประสานและการเป่าแก้วทำให้มีอุณหภูมิเปลวไฟที่สูงกว่ามากจึงมีประสิทธิภาพมากกว่าอากาศ ด้วยกระบวนการออกซีฟูเอลพลาสม่าและเลเซอร์เจ็ทของก๊าซออกซิเจนถูกใช้ในการตัดเหล็ก ออกซิเจนยังเป็นที่นิยมในการชุบด้วยความร้อนเพื่อเจาะหรือตัดผ่านวัสดุเช่นคอนกรีตอิฐหินและโลหะต่างๆ

เนื่องจากความสามารถในการช่วยรักษาเสถียรภาพของส่วนโค้งและลดแรงตึงผิวจึงใช้ออกซิเจนเป็นส่วนผสมในส่วนผสมของก๊าซป้องกันบางชนิด อุตสาหกรรมเคมีต้องอาศัยออกซิเจนบริสุทธิ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของปฏิกิริยาออกซิเดชั่นเป็นต้น ออกซิเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงใช้ในห้องปฏิบัติการปฏิบัติการควบคุมกระบวนการเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ระบายความร้อนด้วยแก๊สเครื่องมือวิเคราะห์โลหะและในการผลิตเซมิคอนดักเตอร์และใยแก้วนำแสง

ที่ด้านหน้าบำบัดน้ำออกซิเจนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำเสียและบำบัดน้ำเสีย การใช้งานอื่น ๆ ได้แก่ การปิดผนึกหลอดแก้วในอุตสาหกรรมยาการเติมออกซิเจนในน้ำเพื่อการเพาะเลี้ยงสารผสมของบรรจุภัณฑ์ดัดแปลงบรรยากาศ (MAP) และวัตถุระเบิดเหลว

  • การแพทย์  และการดูแลตามบ้าน
  • อุตสาหกรรมเหล็ก การใช้ความร้อนในการเผาไหม้
  • งานตัด เชื่อม ประกอบ โลหะ
  •  งานประมง เลี้ยงสัตว์น้ำ
images

26 พฤษภาคม 2564

ผู้ชม 3043 ครั้ง

Engine by shopup.com